Đăng ký nhận bản tin

Nhận bản tin hàng tháng từ Atem!

Cơ hội giao thương

Online 91
Visitor 9 1 3 2 0

BẢN TIN MỚI NHẤT

Khăn ướt BabyCare bị "xóa sổ" ra khỏi Sài Gòn Co.op cả nước

Hệ thống siêu thị Sài Gòn Co.op đã rút toàn bộ nhãn hiệu khăn ướt BabiCare sau khi nghi vấn tung hoả mù về chất lượng, đánh lừa người tiêu dùng được phơi bày. #‎khủnghoảngtruyềnthông‬
Sài gòn co.op được biết đến là siêu thị luôn phản ứng nhanh, mạnh mẽ với các thông tin ảnh hưởng đến quyền lợi người tiêu dùng. Trong ngày 16/7, nhiều thông tin và hình ảnh tại các siêu thị Sài Gòn Co.op cho thấy các nhân viên tập trung rút toàn bộ sản phẩm khăn ướt BabiCare (thường được quảng cáo và người tiêu dùng hiểu là BabyCare) ra khỏi quầy bán hàng của siêu thị này.
Ngoài BabiCare, các nhãn hàng khăn ướt khác của Công ty Việt Úc như: TeenCare, WonderCare, WeCare… cũng đều bị đưa ra khỏi kệ. Được biết, toàn bộ số khăn ướt này sẽ được đưa vào kho và chờ phối hợp với Công ty Cổ Phần TM&DV Việt Úc (Công ty Việt-Úc) để xử lý. Động thái của siêu thị Sài Gòn Co.op nhằm làm rõ những nghi vấn của BabiCare về việc lừa dối người tiêu dùng trong các bài báo vừa đăng tải. Đó là việc BabiCare đánh tráo nhãn thành BabyCare, hàng xuất xứ Trung Quốc song vẫn in hoặc dán đè mã vạch của Úc hoặc Việt Nam, gây hiểu nhầm cho người tiêu dùng.
Ngoài ra, BabiCare còn công bố có công ty 3 triệu USD song thực chất đó chỉ là kho chứa hàng. Công ty Việt Úc không hề sản xuất khăn ướt mà hầu hết sản phẩm bán trên thị trường vẫn ghi sản xuất tại Trung Quốc hoặc Singapore. Siêu thị Sài Gòn Co.op chờ câu trả lời chính thức từ cơ quan chức năng mới tiếp tục xem xét tới việc cho phép BabiCare được bán tiếp hay không.
Hiện Công ty Việt Úc đang sở hữu các nhãn hàng từ khăn ướt đến dầu tắm gội, nước giặt cho trẻ em, tuổi vị thành niên và gia đình. Hành động đặt lợi ích, quyền lợi của khách hàng lên trên hết của siêu thị Sài Gòn Co.op được nhiều người mua hàng quen thuộc của siêu thị cũng như người tiêu dùng cả nước hoanh nghênh.
Trước đó, sau khi Bộ Y tế thông báo thời hạn cấm lưu hành mỹ phẩm, khăn ướt chứa chất cấm, Sài Gòn Co.op cũng gửi công văn tới các nhà cung cấp, yêu cầu rà soát lại thành phần công thức các sản phẩm đang cung cấp cho siêu thị này, cập nhật danh mục để đảm bảo lưu thông phân phối và sử dụng các sản phẩm an toàn đúng quy định.
Sài Gòn Co.op cũng yêu cầu các nhà cung cấp gửi hồ sơ công bố mỹ phẩm mới nhất về Phòng Kinh doanh Phi thực phẩm, ngành hàng hoá mỹ phẩm, trong đó có khăn ướt. “Nếu các nhà cung cấp không gửi hồ sơ, Sài Gòn Co.op sẽ ngưng nhập các sản phẩm có chứa một số chất không được sử dụng trong mỹ phẩm” - Siêu thị Sài Gòn Co.op Mart nêu rõ. #‎khủnghoảngtruyềnthông‬
(Theo ANTT.VN)

Các đối tác của ATEM