Đăng ký nhận bản tin

Nhận bản tin hàng tháng từ Atem!

Cơ hội giao thương

Online 43
Visitor 9 1 3 2 0

TIN TỨC - SỰ KIỆN KHÁC

Big Data – Công cụ hỗ trợ đắc lực cho Marketing thời đại số

Trong thời đại số, các doanh nghiệp tiên tiến, tận dụng được các sức mạnh công nghệ số có thể thực hiện các chiến dịch marketing thành công thông qua các chiến lược truyền thông xã hội (social media). Thậm chí có những chiến dịch chỉ triển khai trong thời gian ngắn đã có thể kết nối, cập nhật thông tin tin từ hàng ngàn khách hàng hiện tại và tương lai và có thể là hàng ngàn đơn hàng được thiết lập.
Công nghệ hỗ trợ đắc lực cho các chiến lược marketing thành công trong thời đại số phải kể đến đó là Big data - Đào sâu vào khai thác dữ liệu!


Big data là công nghệ thu thập thông tin quy mô lớn từ các website, mạng xã hội. Các doanh nghiệp thường vận dụng công cụ này nhằm phục vụ công việc dự đoán xu hướng thị trường, nâng cao chất lượng sản phẩm hoặc dịch vụ hiện có, tạo ra sản phẩm mới hoặc tìm hiểu về hành vi khách hàng
Phân tích dữ liệu cũng có thể giúp các doanh nghiệp thích nghi, tạo ra nội dung website thu hút nhiều khách hàng hơn, có được cái nhìn sâu sắc vào hành vi mua hàng. Dữ liệu càng nhiều thì càng tốt cho công ty. Để làm được như vậy, doanh nghiệp nên cung cấp nội dung trên nhiều nền tảng social media, nhằm thu thập được nhiều thông tin từ những điểm tiếp xúc với khách hàng.
Một số công cụ hiện đang được cung cấp miễn phí:
Google Analytics: Đây là công cụ phân tích của Google nhằm đánh giá lưu lượng truy cập trang web của bạn và chỉ ra cách khách tìm hàng thấy trang web, thời gian họ ở lại trang, vị trí đăng nhập và nhiều thông tin khác
Facebook Insights: Công cụ này cho phép bạn biết mức độ thường xuyên các bài viết của bạn được chia sẻ cũng như địa điểm và thời gian chia sẻ.
Tweriod và Followerwonk: Các chương trình này cũng thu thập dữ liệu từ các phương tiện social media và có thể cung cấp thông tin về giới tính, vị trí và mức độ hoạt động của chủ tài khoản social media.
YouTube Analytics: Nếu công ty của bạn đang hoạt động trên YouTube, đây là công cụ tuyệt vời để khai thác thông tin về nhân khẩu học của những người xem video bạn và họ đang ở đâu.
Bài viết có sử dụng nội dung từ bài “Big Data - mỏ vàng mới của doanh nghiệp” Nguồn: vnexpress.net

atem.vn
Tôi quan ngại, doanh nghiệp Việt Nam hiện đang triển khai những chiến thuật ngăn hạn mà bỏ qua yếu tố hình thành nền tảng bền vững
Giám đốc Deloitte "bắt...
atem.vn
Doanh nghiệp đang quay cuồng không tìm được lối ra, hàng tồn kho cao, khó thu lãi. Mặt khác, doanh nghiệp chịu sức ép trả nợ và lãi vay. Doanh nghiệp tự chuẩn đoán..

Các đối tác của ATEM