Đăng ký nhận bản tin

Nhận bản tin hàng tháng từ Atem!

Cơ hội giao thương

Online 36
Visitor 9 1 3 2 0

CHƯƠNG TRÌNH ĐỒNG HÀNH PHÁT TRIỂN CÙNG DOANH NGHIỆP

Khóa học: Xây dựng hệ thống đánh giá hiệu quả công việc bằng BSC&KPIs tại cty Suất Ăn Hàng Không

Ngày 19.06.2015 vừa qua, Trung tâm Phát triển Khoa học Quản lý và Công nghệ Ứng dụng ATEM đã  có buổi đào tạo với chuyên đề “Xây dựng hệ thống đánh giá hiệu quả công việc bằng công cụ BSC&KPIs” tại Công ty TNHH MTV Suất ăn Hàng không Việt Nam, với sự tham gia của các cán bộ chủ chốt của các phòng ban và đặc biệt là Tổng Giám đốc, ông. Nguyễn Quang Đệ.

Làm sao để doanh nghiệp có thể thiết lập, vận hành và đánh giá tổng hợp hiệu quả kinh doanh, kiểm soát từng mặt hoạt động trong tổ chức một cách khoa học nhất?

Làm sao để doanh nghiệp có thể tổ chức bộ máy hoạt động đạt mức tối ưu đảm bảo về hiệu quả cũng như hiệu suất, vượt qua các đối thủ cạnh tranh bằng chiến lược và khả năng thực thi hiệu quả cũng như cải thiện chế độ đãi ngộ cho cán bộ, nhân viên?
Các chỉ số đo lường hiệu suất KPI kết hợp với mô hình Thẻ điểm cân bằng Balanced Scorecard đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết vấn đề trên.

BSC (Balanced Scorecard) được biết đến như mô hình quản trị hiệu quả hoạt động hàng đầu thế giới, là cứu tinh cho các doanh nghiệp khi muốn gia tăng năng lực cạnh tranh trên thị trường.
KPIs (Key Performance Indicators) có nghĩa là chỉ số đánh giá thực hiện công việc. Việc đánh giá nhân viên theo phương pháp KPIs nhằm giúp cho doanh nghiệp có cái nhìn tổng thể về các hoạt động kinh doanh của mình. Khi đánh giá đúng năng lực, nhân viên sẽ làm việc hăng say hơn, năng suất lao động tăng cao, góp phần làm giảm chi phí. Tạo điều kiện khích lệ và phát hiện nhân viên có năng lực và giữ chân được người tài. Nâng cao hiệu quả làm việc cho nhân viên sẽ giúp nâng cao hiệu quả của công ty.
Sự kết hợp giữa BSC & KPI không chỉ giúp doanh nghiệp chuyển đổi tầm nhìn và chiến lược thành mục tiêu, chỉ tiêu đánh giá bộ máy nhân sự mà còn góp phần đẩy nhanh tốc độ phát triển bên vững thông qua việc quản lý và đo lường hiệu suất, chỉ tiêu định lượng, nhằm phản ảnh hiệu quả hoạt động của từng phòng ban trong doanh nghiệp.

Xây dựng hệ thống đánh giá hiệu quả công việc bằng công cụ BSC & KPIs” được thiết kế đặc biệt bởi Trung tâm ATEM (Trung Tâm phát triển khoa học quản lý và công nghệ ứng dụng) dành cho nhân viên Công ty TNHH MTV Suất Ăn Hàng Không Việt Nam. Khóa học diễn ra trong ngày 19.06.2015 với các nội dung đào tạo được kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý thuyết và thực hành đã giúp các học viên là các giám đốc điều hành, cán bộ quản lý các cấp của công ty hình thành tư duy mới trong quản trị kinh doanh, các kỹ năng xây dựng, triển khai và giám sát chiến lược gắn với thực hành dự án mẫu; Chia sẻ phương pháp xác định các ưu tiên chiến lược đối với tổ chức, định vị các mục tiêu và ưu tiên chiến lược trên thẻ điểm cân bằng BSC; Hỗ trợ tư vấn phân tích chiến lược và xây dựng hệ thống KPI cho đơn vị...
 


Khóa học kéo dài trong 2 buổi. Buổi sáng được thiết kế nghiên về lý thuyết Quản trị hiệu quả công việc theo chiến lược nhằm giúp cho nhân viên công ty có cái nhìn tổng quan về mô hình quản lý Balanced Scorecard (BSC). Bên cạnh đó, học viên còn được giới thiệu các kiến thức nền tảng về 4 khía cạnh đo lường của BSC, về Quản trị chiến lược và Bản đồ chiến lược để tạo điều kiện cho việc thiết lập xây dựng KPIs dễ dàng hơn trong những phần tiếp theo.

Ngoài những kiến thức nền tảng về mô hình BSC và quản trị chiến lược đã học, buổi chiều học viên được cung cấp các kiến thức về cách thiết lập các chỉ tiêu đo lường hiệu quả hoạt động (KPIs) và thực hành thiết lập các KPIs. Cách thức để xây dựng KPIs bám sát theo chiến lược cũng được giảng viên giới thiệu trong buổi học này. Sau đó học viên được làm bài tập nhóm liên quan đến các chủ đề vừa được giới thiệu, đặc biệt là bài học về xây dựng KPI theo chiến lược của Công ty TNHH MTV Suất Ăn Hàng Không Việt Nam. Lớp học diễn ra rất sôi nổi và lý tưởng nên dù ngày học 1 ngày khá nặng nhưng việc tiếp thu kiến thức không quá khó khăn như với Doanh nghiệp chưa biết gì về BSC.
Khóa học tương tự đã được trung tâm ATEM triển khai thành công tại trường Đại học Tiền Giang, Tập Đoàn Dệt May Gia Định, Công ty Gia Định - Phong Phú, Hệ thống ngân hàng Nam Á, Cục hải quan tỉnh Bình Dương, Cảng dịch vụ dầu khí (PTSC supply base), các đơn vị viễn thông các tỉnh trực thuộc tập đoàn VNPT, Công ty TNHH MTV Suất Ăn Hàng Không Việt Nam.

Chi tiết hơn về chương trình BSC & KPI: Xem chi tiết
 
Trong thời gian tới, Trung tâm sẽ tiếp tục tổ chức các khóa đào tạo giúp các DN nhận thấy rõ giá trị vượt trội của công cụ BSC & KPI đem lại và vận dụng vào thực tế, đặc biệt là những công ty có chủ trương quản lý theo mục tiêu và định hướng quản lý theo hiệu quả công việc. 
Đây là một trong những công cụ hiệu quả nằm trong hoạt động tái cấu trúc để giúp các DN bắt kịp và hòa nhập với kinh tế toàn cầu”. 

Các đối tác của ATEM