Đăng ký nhận bản tin

Nhận bản tin hàng tháng từ Atem!

Cơ hội giao thương

Online 41
Visitor 9 1 3 2 0

CHƯƠNG TRÌNH ĐỒNG HÀNH PHÁT TRIỂN CÙNG DOANH NGHIỆP

Hội thảo giải pháp tiếp cận nguồn vốn trên báo Nhịp cầu doanh nghiệp

Hội thảo nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam trong các vấn đề tài chính, đặc biệt là nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp cận các chính sách ưu đãi tài trợ từ các tổ chức tín dụng.
Ngày 13 tháng 03 năm 2014 Trung tâm Phát triển Khoa học quản lý và Công nghệ ứng dụng (ATEM) - trực thuộc Trường ĐH Tôn Đức Thắng đã tổ chức hội thảo với chuyên đề: “Các giải pháp tiếp cận nguồn vốn ưu đãi cho Doanh Nghiệp”, với sự tham gia của đại điện các sở ban ngành, như Ths. Trần Bửu Long – Phó Giám đốc Quỹ Bảo lãnh tín dụng TP.HCM, bà Huỳnh Lưu Thanh Giang – Chuyên viên phòng Quản lý Công nghệ thuộc Sở Khoa học Công nghệ TP.HCM. Ngoài ra còn có ông Hà Trọng Khiêm – Giám đốc Kinh doanh Ngân hàng Quân đội (khu vực TP.HCM), Ths. Phan Anh Việt – Giám đốc tài chính Tổng Công ty Liksin, ông Dương Minh Tuấn – Phó phòng Phát triển kinh doanh, Chuyên viên Tư vấn quản lý rủi ro và bảo hiểm cùng một số tổ chức tài chính tín dụng khác. 
  
http://nhipcaudoanhnghiep.org/Images/tin-ket-noi/atem/Giai-phap-tiep-can-nguon-von-atem-1.jpgNhiều chuyên gia, tổ chức tính dụng tham gia chương trình.
Hội thảo đã giúp cho doanh nghiệp sáng tỏ được những vấn đề chính như: Làm sao tiếp cận nguồn vốn? Làm sao vay vốn thiếu tài sản thế chấp? Ngoài các giải pháp truyền thống, có thể tìm nguồn tài trợ bằng cách nào khác hay không? Nhà nước cho chính sách hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ như thế nào? Thực tế, chương trình đã cung cấp góc nhìn đa diện, toàn cảnh, cơ hội và nhiều giải đáp cụ thể cho một số doanh nghiệp trong phần đối chất với các diễn giả.
 
http://nhipcaudoanhnghiep.org/Images/tin-ket-noi/atem/Giai-phap-tiep-can-nguon-von-atem-2.jpg
Chương trình đã cung cấp góc nhìn đa diện, toàn cảnh, cơ hội và nhiều giải đáp cụ thể cho một số doanh nghiệp.
“Qua hội thảo, trung tâm đã cho chúng tôi thấy được nhiều vấn đề, nhất là về vốn trong kinh kinh doanh của doanh nghiệp. Ngoài ra, các tổ chức đến trình bày và khâu hậu cần chuẩn bị tốt, chu đáo.”
Trích lời T.s Nguyễn Văn Minh – Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Trang trại và Doanh nghiệp nông thôn Việt Nam (http://www.vfaea.org.vn)  
“Trong kinh doanh có khi nảy sinh tình trạng: kinh doanh có hiệu quả, doanh số phát sinh đều đặn; có tài sản tương xứng với quy mô hoạt động; cơ cấu vốn chủ tương xứng với tổng tài sản, nhưng dòng tiền quay về vẫn không đủ để thanh toán nợ đến hạn. Nguyên nhân là do mất cân đối nguồn vốn, cụ thể là nợ ngắn hạn quá lớn so với tài sản ngắn hạn” 
Trích lời Ths. Phan Anh Việt – Giám đốc tài chính Tổng Công ty Liksin, thành viên sáng lập trung tâm ATEM – giới thiệu Giải pháp Leasing Back để tái cấu trúc vốn trong điều kiện mất cân đối vốn lưu động. 
Với sự tham gia của công ty cho thuê tài chính, phương pháp Leasing Back giúp doanh nghiệp có ngay một khoản vốn lớn để tài trợ cho hoạt động kinh doanh mà có thể thanh toán từ từ trong nhiều năm.
Đây là một trong chuỗi những buổi hội thảo, chương trình đào tạo của trung tâm ATEM mà sắp tới tiếp tục giới thiệu, mang đến cho mọi người như: International Marketing & Brand Management  (Quản trị Marketing và Thương hiệu quốc tế) – do Chuyên gia thương hiệu Võ Văn Quang làm chủ nhiệm, Business Modeling (Định hình mô hình kinh doanh tối ưu), Chẩn đoán doanh nghiệp bằng công cụ SCAN, Tái cấu trúc bền vững cho doanh nghiệp, đối tác tổ chức Hội nghị khoa học quốc tế Trầm Hương Lần I, 
Tạp chí Nhịp cầu doanh nghiệp Online (www.nhipcaudoanhnghiep.org)

Các đối tác của ATEM