Đăng ký nhận bản tin

Nhận bản tin hàng tháng từ Atem!

Cơ hội giao thương

Online 46
Visitor 9 1 3 2 0

TIN TỨC - SỰ KIỆN KHÁC

Xác định lộ trình kết thúc đàm phán FTA Việt Nam-EU

(Chinhphu.vn) - Vòng đàm phán thứ sáu về Hiệp định thương mại tự do (FTA) giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) đã kết thúc ngày 17/1 tại thủ đô Brussels (Bỉ), với 12 nhóm đàm phán về nhiều lĩnh vực khác nhau. Hai bên đã xác định được lộ trình đi đến kết thúc đàm phán vào tháng 9/2014.
Nếu Hiệp định được ký kết, Việt Nam sẽ tạo ra một môi trường thông thoáng, minh bạch cho đầu tư của các doanh nghiệp EU; gia tăng xuất khẩu, đặc biệt đối với các mặt hàng Việt Nam có thế mạnh như dệt may, giày dép, thủy sản... Nhờ vậy nó sẽ thúc đẩy kinh tế, tạo công ăn việc làm cho Việt Nam.
Ông Mauro Petriccione, Tổng vụ trưởng Tổng vụ Thương mại EU, Trưởng đoàn đàm phán EU, cũng đánh giá cao những nỗ lực của cả hai phía tại vòng đàm phán lần này.
Ông cho biết mặc dù hai bên có những vấn đề nhạy cảm phải thảo luận song cả EU và Việt Nam đều tìm được tiếng nói chung để giải quyết.
Ông Petriccione cho rằng việc ký kết Hiệp định phụ thuộc rất nhiều vào công việc kỹ thuật, pháp lý mà hai bên phải tiến hành song vẫn tin tưởng FTA Việt Nam-EU sẽ được hoàn tất trong năm nay. 
Phương Nguyên

Các đối tác của ATEM